• ทำไมถึงต้องใช้บริการของเรา?

  การที่มีเอเจนซี่ (แม่บ้าน พี่เลี้ยงเด็ก ดูแลสัตว์เลี้ยง ดูแลผู้สูงอายุ พนักงานขับรถ) ที่มีชื่อเสียงและไว้ใจได้ เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การหาแม่บ้านหรือผู้ช่วยที่ถูกใจเป็นเรื่องง่ายขึ้น เราให้บริการไม่ว่าจะเป็นก่อน ระหว่างหรือหลังจากที่ลูกค้าได้ผู้ช่วยจากเราเป็นอย่างดี อะยะซันก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ให้บริการลูกค้ามาไม่ต่ำกว่า 5,000 ท่าน และผู้สมัครงานประมาณ 10,000 คน นอกจากนั้น อะยะซันยังให้บริการแก่องค์กรใหญ่ๆ เช่น องค์การสหประชาชาติ สถานทูต และบริษัทเอกชน อะยะซันก่อตั้งโดยชาวญี่ปุ่น ซึ่งให้บริการทั้งในประเทศไทย เวียดนาม และอินโดนีเซีย       

 • สำหรับผู้สมัครงาน?

  อะยะซันมีการตรวจสอบประวัติของผู้สมัครงานทุกคน โดยที่ผู้สมัครงานจะต้องมาด้วยตัวเองเท่านั้น ไม่มีการรับสมัครผ่านออนไลน์ ทางเราจะเก็บเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน วีซ่า work-permit เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า

 • สำหรับการตรวจประวัติอาชญากรรม

  หากลูกค้าต้องการให้ทางเราดำเนินการตรวจประวัติคดีอาชญากรรมให้ จะมีค่าดำเนินการ 1000 บาทต่อคน 

 • สามารถสัมภาษณ์ได้ทางไหน?

  ลูกค้าสามารถสัมภาษณ์ได้ทั้งทาง 1.สัมภาษณ์ที่บ้าน 300-500 บาท 2.สัมภาษณ์ออนไลน์ Skype/Line 3.สัมภาษณ์ที่ออฟฟิศ Map Bangkok / Nonthaburi Office 4.ทดลองงาน 100 บาทต่อชั่วโมง ในกรณีที่สัมภาษณ์ที่บ้าน ทางเราสามารถพาผู้สมัครได้สูงสุด 3 คน และกรณีทดลองงาน จะทดลองงานได้สูงสุด 3 วัน  

 • ระยะเวลาในการจัดสัมภาษณ์?

  ปกติจะใช้เวลาประมาณ 1-3 วัน หลังจากที่ทางเราได้รับข้อมูลจากลูกค้า    

 • ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการจัดสัมภาษณ์?

  ทางเราแนะนำให้ลูกค้าสัมภาษณ์ประมาณ 7-10 วันก่อนวันที่จะให้เริ่มงาน เนื่องจากผู้สมัครส่วนใหญ่จะไม่รองานหรืออาจจะได้งานจากที่อื่น หากทางลูกค้าสัมภาษณ์ล่วงหน้ามากกว่า 10 วันขึ้นไป ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณลูกค้าสามารถจ่ายเงินเดือนให้กับผู้สมัครงานได้ในช่วงระยะเวลาที่รอวันเริ่มงาน ผู้สมัครงานอาจจะไม่ติดปัญหาใดๆ แต่ทางเราไม่สามารถการันตีในส่วนนี้ได้

 • โบนัส?

  นายจ้างส่วนใหญ่จะให้โบนัสช่วงสิ้นปี เดือนธันวาคมหรือช่วงสงกรานต์ โบนัส 1 เดือนทุกๆ 1 ปี แต่ทางเราแนะนำให้กำหนดเงื่อนไข อย่างเช่น นายจ้างจะให้โบนัสก็ต่อเมื่อทำงานอย่างน้อย 1 ปี

 • คำถามส่วนใหญ่ในการสัมภาษณ์?

  ทางเราแนะนำให้ลูกค้าสอบถามเกี่ยวกับประสบการณ์ บุคลิกลักษณะ และเหตุผลที่ออกจากนายจ้างเก่า ส่วนสำคัญในการเลือกผู้สมัครให้ตรงกับความต้องการ จะขึ้นอยู่กับบุคลิกลักษะ เนื่องจากสถิติพบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ของปัญหาที่เกิดขึ้นจะเกิดจากปัญหาส่วนตัวระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง ไม่ใช่จากการทำงานของแม่บ้าน

 • สำหรับค่าอาหาร?

  ในส่วนของการกินอยู่ประจำ นายจ้างจะต้องเป็นคนดูแลจัดการให้ อาจจะซื้ออาหารให้หรือให้เงินประมาณ 60-100 บาทต่อวัน ในส่วนของไปกลับ ผู้ช่วยส่วนใหญ่จะดูแลเอง ดังนั้นเงินเดือนของผู้ช่วยประเภทไปกลับ จึงสูงกว่าประเภทกินอยู่ประจำ     

 • การตรวจสุขภาพ?

  หากลูกค้าต้องการให้ผู้ช่วยตรวจสุขภาพ ลูกค้าสามารถแจ้งกับผู้ช่วย ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมง และค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 1000 – 2000 บาท โดยที่ส่วนใหญ่ ลูกค้าจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง

 • มีการการันตีเปลี่ยนคนให้หรือเปล่า?

  ทางเรามีการันตีเปลี่ยนคนให้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม สามารถตรวจสอบระยะเวลาที่ทางเราการันตีได้จาก Price and Process Page

 • ทางเรามีสัญญาให้หรือเปล่า?

  ทางเรามีตัวอย่างสัญญาซึ่งจะเป็นสัญญาระหว่างนายจ้างกับลูกจ้างโดยตรง

  Download Contract

 • ทางเรามีการรับผิดชอบใดๆ หากเกิดปัญหาจากผู้ช่วย?

  ทางเราไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นหากเกิดปัญหาระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง แต่หากมีปัญหาเกิดขึ้น เราจะเปลี่ยนคนให้ สามารถตรวจสอบข้อจำกัดได้จาก Limitation of Liability

 • เงินเดือนของผู้ช่วย?

  เงินเดือนของผู้ช่วยจะขึ้นอยู่กับทักษะและลักษณะงาน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จาก Price and Process Page

 • การให้เงินเดือน?

  ทุกๆสิ้นเดือนหรือต้นเดือน และเดือนละครั้ง

 • ค่าล่วงเวลา?

  100 บาทต่อชั่วโมง

 • วันหยุดนักขัตฤกษ์?

  สำหรับแม่บ้านไปกลับ นายจ้างส่วนใหญ่จะให้วันหยุดนักขัตฤกษ์ตามปฏิทิน ในขณะที่แม่บ้านอยู่ประจำมักจะได้วันหยุด 8 – 10 วัน สำหรับวันนักขัตฤกษ์ สามารถตรวจสอบได้จาก Download Contract

 • การขอ work-permit และวีซ่าสำหรับต่างชาติ ?

  ชาวพม่าสามารถจ้างเอเจนซี่เพื่อทำเอกสารเกี่ยวกับ work-permit และวีซ่า ซึ่งส่วนใหญ่จะดูแลค่าใช้จ่ายด้วยตัวเอง ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 8000 – 12000 สำหรับวีซ่า 1 หรือ 2 ปี ค่าใช้จ่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเอเจนซี่แต่ละที่

  สำหรับชาวฟิลิปปินส์ นายจ้างจะต้องดูแล และขั้นตอนจะยุ่งยากกว่าพม่า นายจ้างจะต้องใส่ชื่อบริษัทที่ทำงานในเอกสารของลูกจ้าง ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 33000 – 35000 สำหรับวีซ่า 15 เดือน

  *นายจ้างจากสถานทูต/องค์การสหประชาชาติจะได้รับการยกเว้นจากขั้นตอนดังกล่าว*

  ในกรณีที่นายจ้างในรูปแบบครอบครัวต้องการติดต่อเรื่องwork-permit และวีซ่าให้กับลูกจ้าง เช่า เปลี่ยนชื่อนายจ้าง เป็นต้น สามารถเข้ามาติดต่อเพื่อรับคำปรึกษาได้ที่บริษัทเราโดยตรง

 • ประกันสำหรับแม่บ้าน/พี่เลี้ยงเด็ก

  หากนายจ้างต้องการทำประกันให้กับแม่บ้าน ทางเราแนะนำให้ทำหลังจากที่แม่บ้านทำงานอย่างน้อย 1 ปี ซึ่งสามารถติดต่อกับบริษัทประกันได้โดยตรงเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น บริษัท AIA เป็นต้น

 • คำแนะนำในการปฏิบัติต่อผู้ช่วย?

  คำแนะนำในการปฏิบัติต่อผู้ช่วย คือ 1.จ่ายเงินเดือนที่สมเหตุสมผล 2.ไม่ตั้งกฎที่มากเกินไป 3.ให้กำลังใจโดยการชมเชย

  การที่นายจ้างจะจ้างผู้ช่วยที่เป็นต่างชาติ ซึ่งมีวัฒนธรรมที่แตกต่างจากเรา ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะปรับตัวเข้าหากัน แต่หากลูกค้าปฏิบัติตามคำแนะนำของเรา เราเชื่อมั่นว่าผู้ช่วยจะทำงานกับนายจ้างเป็นเวลานาน

 • นายจ้างควรจ่ายเงินเดือนสูงๆหรือเปล่า?

  อันที่ จริงการจ่ายเงินเดือนสูงๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าหากประสบการณ์ของแม่บ้านมีมากเท่าไรก็ย่อมมีผลต่อเงินเดือนของแม่บ้านมากเท่านั้น หากนายจ้างมีผู้ช่วยอยู่แล้ว อย่าลืมที่จะปฏิบัติต่อผู้ช่วยเป็นอย่างดี เพราะไม่เช่นนั้น ผู้ช่วยอาจจะท้อแท้และไม่มีความสุขกับเงินเดือนที่อาจจะได้รับไม่มากนัก แต่ต้องทำงานหนัก ท้ายที่สุดแล้ว แม่บ้านอาจจะขอลาออก แล้วทางลูกค้าก็จะเสียเวลาในการหาผู้ช่วยอีกครั้ง

 • ผู้ช่วยสามารถสอนหรือช่วยการบ้านของเด็กได้หรือเปล่า?

  ทางเราไม่อยากให้คาดหวังว่าผู้ช่วยจะสามารถเป็นติวเตอร์ให้กับเด็กได้ เราแนะนำให้จ้างติวเตอร์มืออาชีพโดยตรงดีกว่า ลูกค้าบางท่านคิดว่าการจ้างผู้ช่วยที่จบปริญญา จะสามารถสอนการบ้างของน้องได้ แต่ความเป็นจริงแล้วผู้ช่วยมีทักษะในด้านการเป็นแม่บ้านมากกว่าการเป็นติวเตอร์

 • แม่บ้านสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลผู้สูงอายุมืออาชีพได้หรือเปล่า?

  หากทางลูกค้ามีผู้สูงอายุที่ต้องดูแลโดยการให้อาหารทางสายยาง หรือการฉีดยา ต้องแน่ใจว่าแม่บ้านเคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้มาก่อน ถ้าไม่ จะต้องส่งแม่บ้านเข้ารับการอบรมเพื่อรู้ทักษะที่จำเป็นและเหมาะสมสำหรับการทำงาน ลูกค้าไม่ควรคาดหวังว่าแม่บ้านทุกคนที่ได้รับใบรับรองจากการอบรมจะมีทักษะที่เพียงพอ เนื่องจากการอบรมในแต่ละประเทศต่างกัน ดังนั้นทางเราแนะนำว่าลูกค้าควรจะจ้างพยาบาลส่วนตัวหรือผู้ช่วยที่ได้รับการรับรองในประเทศไทย และให้แม่บ้านดูแลในส่วนของงานบ้านและการทำอาหารโดยตรง 

Contact Us

ติดต่อเรา